UBND Phường 2 tổ chức Lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2024
Sáng ngày 26/02/2024, tại Trung Tâm Văn Hóa thể thao và học tập cộng đồng Phường 2, UBND Phường 2 tổ chức lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Hồng Lịch – Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS phường; Mai Thị Kim Hương – P.Bí thư Đảng uỷ Phường; các đồng chí thành viên ủy ban, Hội đồng NVQS phường; Bí thư (Phó) Trưởng các khu phố; cùng 11 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024 và đại diện gia đình tham dự.

Anh-tin-bai

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Quang Hiển – P. Chỉ huy trưởng BCHQS Phường 2 công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Theo đó, Phường 2 có 11 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024; gồm 02 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân và 09 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Các tân binh tham gia nhập ngũ đợt này đều đảm bảo tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu tuyển chọn vào quân đội và công an nhân dân.

Đại diện cho 11 thanh niên ưu tú, thanh niên Lê Nhựt Nam xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể quí vị đại biểu trong buổi lễ: khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của các bác, các cô, các chú.

Anh-tin-bai

Tiếp theo đó, đồng chí Vũ Hồng Lịch – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS Phường 2 phát biểu dặn dò, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, phải giữ gìn sức khoẻ, ra sức rèn luyện, học tập, chấp hành tốt các nội quy, quy định của đơn vị, phát huy truyền thống của quê hương và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cũng trong dịp này, UBND Phường 2 tặng 11 phần quà cho 11 thanh niên lên đường nhập ngũ, mỗi phần tiền mặt trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 5.500.000 đồng.

Anh-tin-bai

Sau khi kết thúc buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu tham dự buổi Lễ và 11 tân binh đến dâng hương tại tượng đài Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An. Thực hiện lời Bác Hồ dạy "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" 11 thanh niên ưu tú của phường với tinh thần vui vẻ phấn khởi đã lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc./.