Tuyên truyền, vận động, xử lý đối những hộ lấn chiếm lòng lề đường
Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 44-NQ/TU, ngày 22/11/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố về xây dựng Thành phố Tân An đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024.

Đảng ủy, UBND phường quan tâm tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn phường cơ bản ổn định. Sáng ngày 17.4.2024 UBND phường 2 tổ chức ra quân Tuyên truyền, vận động, xử lý đối với bà Nguyễn Thị Xuyến phường 2, thành phố Tân An.

Thời gian qua, hộ bà Nguyễn Thị Xuyến; sinh năm 1963; Hộ khẩu thường trú số 126, Quốc Lộ 1, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An hàng ngày tập kết chất phế thải, phế liệu và đậu, đỗ xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây ô nhiễm môi trường, mất vẻ mỹ quan đô thị, không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Anh-tin-bai

Trước tình hình trên, UBND phường, phối hợp với các ngành, MTTQ, Đoàn thể và Khu phố 4 mời bà Nguyễn Thị Xuyến đến Trụ sở UBND phường để làm việc, qua đó phối hợp tuyên truyền, vận động bà Xuyến về chủ trương thực hiện phường đô thị văn minh, phân tích rõ cho bà Xuyến nắm việc tập kết các chất phế thải, phế liệu và đậu, đỗ xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây ô nhiễm môi trường, mất vẻ mỹ quan đô thị, không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Yêu cầu bà Xuyến phải cam kết và di dời ngay trước ngày 15/4/2024. Qua kiểm tra nếu bà Xuyến chưa thực hiện việc di dời các chất phế thải, phế liệu và đậu, đỗ xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, và đề xuất Chủ tịch UBND phường ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên bà Xuyến chưa thực hiện việc di dời các chất phế thải, phế liệu. Đoàn đã tiến hành xử lý bằng biện pháp thu gom các chất phế thải, phế liệu của bà Xuyến để lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiểm môi trường, không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy về điểm tập kết tại vựa phế liệu “Vỹ Vân” đường Phạm Thị Đẩu, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An./.